วิธีง่ายๆที่ทำให้กลิ่นกายสดชื่น น่ากอด

วิธีง่ายๆที่ทำให้กลิ่นกายสดชื่น น่ากอด

ทุกคนสามารถที่เกิดกลิ่นตัวหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้เหมือนกันหมดโดยเฉพาะคนที่อยู่ในช่วงวัยหนุ่มสาว ขนาดดาราpornhupบางคนก็ยังเจอปัญหา จะเป็นช่วงที่มีโอกาสเกิดกลิ่นตัวมากกว่าในวัยอื่นๆซึ่งมาจากต่อมเหงื่อจะทำงานมากกว่าปกติ ทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ จากการดูpornhupมากๆ จนอาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกไม่ดีไม่อยากเข้าใกล้
การเกิดกลิ่นตัว มาจากการที่เราต้องทำกิจกรรม บางอย่างที่มีเหงื่อออกมาบนผิวหนังทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมา สาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวนั้นมาจากต่อมเหงื่อที่สำคัญอยู่ 2 ต่อมได้แก่
1. ต่อมเอกไครน์ ตอนนี้จะอยู่บนผิวหนังทำหน้าที่ผลิตหรือในขณะที่ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นเพื่อที่จะช่วยคลายหรือลดความร้อนในร่างกายลง เหงื่อที่ไหลออกมาจะมีน้ำและเกลือเป็นส่วนประกอบหลัก แล้วจะระเหยไปเมื่อมีอุณหภูมิในร่างกายเย็นลง
2. ต่อมอะโพไครน์ เป็นต่อมที่อยู่บริเวณที่มีขนขึ้นมากๆ เช่นรักแร้ หรือขาหนีบ ต่อมนี้จะผลิตของเหลวสีขาวขุ่นคล้ายน้ำออกมา เมื่อมีความเครียดและของเหลวนี้สัมผัสกับเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง ก็จะทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น
ยังมีปัจจัยอื่นอีกเช่น อาจจะเป็นเพราะว่ากำลังเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย รวมไปถึงการที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป และทานอาหารที่มีกลิ่นแรงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการรักษาภาวะซึมเศร้าโดยการใช้ยา เป็นต้น ยกตัวอย่างเช่น หากมีกลิ่นตัวคล้ายกับกลิ่นของผลไม้ก็จะเป็นสัญญาณของการเป็นเบาหวาน หรือมีกลิ่นตัวคล้ายกับสารฟอกขาวก็จะเป็นสัญญาณของโรคตับ หรือโรคไต เป็นต้น แน่นอนว่าดาราpornhupหลายๆคนก็พบสาเหตุของโรคจากกลิ่นตัวนี้แหละ เวลาถ่ายทำpornhupต้องถอดเสื้อผ้าก็ยิ่งได้กลิ่นชัดเจน
สิ่งที่สำคัญมากเพื่อที่ทำให้ตัวเองมีกลิ่นกายที่ดีมากขึ้นและช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ได้แก่
1. ดูแลความสะอาดของรักแร้เป็นหลัก
ทำความสะอาดบริเวณรักแร้ ให้มากกว่าบริเวณอื่นๆอาจจะใช้สบู่หรือผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคทีเรีย หมั่นเล็มหรือโกนขนรักแร้เป็นประจำเพื่อจะได้ทำให้เหงื่อระเหยได้ไวมากขึ้น
2. ใช้สารระงับเหงื่อ
ที่มีส่วนผสมของอลูมิเนียมคลอไรด์จะช่วยลดการผลิตเหงื่อทำให้เหงื่อออกมาน้อย ก็จะมีโอกาสสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังน้อยลง
3. สวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาดอยู่เสมอ
หมั่นทำความสะอาดเสื้อผ้าเป็นประจำและไม่ใส่เสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ซัก มีการเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังจากที่มีการทำกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมากๆทำให้ลดปัญหากลิ่นตัวลงได้ และสวมเสื้อผ้าที่มีเส้นใยจากธรรมชาติอย่างผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ผ้าไหมจะช่วยให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น